NHỮNG LỢI ÍCH KHI HỌC NGÀNH NHA SĨ, CÁI SỐ 4 AI CŨNG PHẢI GẬT GÙ CÔNG NHẬN

NHỮNG LỢI ÍCH KHI HỌC NGÀNH NHA SĨ, CÁI SỐ 4 AI CŨNG PHẢI GẬT GÙ CÔNG NHẬN

Nếu bạn đang cân nhắc theo học ngành nha khoa, bạn nên hiểu rõ lợi ích của việc trở thành nha sĩ trước khi bắt đầu dành thời gian và tiền bạc cho con đường sự nghiệp này. Giống như nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác, nha sĩ có triển vọng công việc tốt do nhu cầu cao và được đền đáp xứng đáng với công sức của họ. Với những yếu tố sau, liệu nha sĩ đã đủ được xem là một nghề hot trên thị trường hay chưa?.

1/ Công việc thỏa sức sáng tạo

Giống như các công việc khác nhằm cải thiện sức khỏe của khách hàng, làm nha sĩ có thể mang lại cho bạn sự thỏa mãn cá nhân vì bạn biết rằng bạn đang tạo ra sự khác biệt với mọi bệnh nhân mà bạn điều trị. Nghiên cứu cho thấy các nha sĩ có khả năng loại bỏ cơn đau cho bệnh nhân và khiến họ cảm thấy tự tin về nụ cười của mình một cách tương đối nhanh chóng. Với sự tiến bộ công nghệ, bạn ngày càng có thể nghĩ ra nhiều cách hơn nữa để tạo ra sự khác biệt cho bản thân và đem lại sự hài long tuyệt đối cho khách hàng.

Bạn có thể không để ý nhưng nha khoa lại có thiên hướng về nghệ thuật cao thông qua việc đem lại cho khách hàng một nụ cười thẩm mỹ. Với mỗi khách hàng bạn có thể tư duy sáng tạo ra những cách thức phù hợp với mỗi khuôn mặt khác nhau và tác phẩm đó là duy nhất. Vâng, đó là lợi ích thứ nhất.

Bạn có nhận ra Dentist = Docter + Engineer + Artist

2/ Tự chọn chuyên môn phù hợp với sở thích

Mặc dù bạn luôn có thể trở thành một nha sĩ đa khoa, thực hiện nhiều nhiệm vụ, nhiều ca khác nhau, nhưng một trong những ưu điểm và cũng là lợi ích thứ hai đó là bạn có thể tự chọn chuyên ngành mà bạn cảm thấy đam mê.

Ví dụ: Bạn có thể làm bác sĩ nội nha chuyên về ống tủy hoặc bác sĩ chỉnh nha để giúp trẻ em và người lớn niềng răng hoặc sử dụng các thiết bị để khắc phục các vấn đề về xương hàm và răng. Nếu bạn có niềm đam mê làm việc với trẻ em, bạn có thể là một nha sĩ nhi khoa, người làm mọi thứ từ việc cho trẻ đi khám và đề xuất thói quen vệ sinh răng miệng tốt. Bạn có thể chọn làm bác sĩ nha chu để hỗ trợ điều trị các bệnh nhân mắc bệnh nướu răng, bác sĩ phục hình răng để cung cấp các phương pháp điều trị nha khoa thẩm mỹ và làm răng giả hoặc làm bác sĩ phẫu thuật răng miệng để điều trị các bệnh ảnh hưởng đến miệng.

                            

3/ Thu nhập không thể bỏ qua

Cái lợi thứ ba của nghề nha sĩ đó là thu nhập với mức lương đảm bảo duy trì cuộc sống hàng ngày. Mức lương thử việc của một nha sĩ là từ 6 đến 8 triệu/tháng, đây không phải là mức lương quá cao nhưng lại rất tốt đối với một sinh viên ngành Nha khoa mới ra trường. Đương nhiên khi làm chính thức rồi mức lương sẽ cao hơn thế, nếu có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì bạn có thể sống sung túc với nghề nha sĩ này rồi. Thông thường, các bệnh viện, phòng khám nha khoa tư nhân trả 1 mức lương cố định khoảng 10-12 triệu/tháng cộng thêm thưởng và hiệu suất công việc. Thu nhập của một nha sĩ có thể lên tới 50-70 triệu/tháng tùy thuộc vào cường độ và hiệu quả công việc mà họ làm được.

Thu nhập không thể bỏ qua với nghề nha sĩ

Là một nha sĩ, hãy biết rằng bạn luôn có nhiều cách để tang thu nhập, đặc biệt khi bạn có màu sắc của riêng mình. Bạn có thể điều chỉnh phí, cắt giảm chi phí và tự tiếp thị để có thêm bệnh nhân.

4/ Danh tiếng ở tầng lớp trí thức xã hội

Một trong những lợi ích khác của việc trở thành nha sĩ là bạn sẽ có được uy tín và được coi như một hình mẫu công dân ở nơi làm việc của bạn cũng như cộng đồng nói chung. Hàng xóm sẽ tìm đến bạn để được hướng dẫn cho sức khỏe răng miệng của họ và bạn cung cấp cho họ trải nghiệm tốt nhất. Nha sĩ cũng nhận được sự tôn trọng trong cộng đồng vì danh tiếng và khả năng của họ.

Nha sĩ luôn được xếp vào tầng lớp tri thức

Trở thành một hình mẫu cộng đồng cũng đi kèm với khả năng phục vụ như một nhà giáo dục về sức khỏe cộng đồng. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng kiến thức nha khoa và kỹ năng nghiên cứu của mình để đưa ra các chương trình giáo dục sức khỏe răng miệng phục vụ cộng đồng của bạn. Uy tín của bạn có thể giúp bạn kết nối với các tổ chức địa phương để chia sẻ thông điệp của bạn với nhiều người hơn. Chính vì lẽ đó, cái lợi thứ tư đó là việc xếp nha sĩ vào tầng lớp tinh hoa, tri thức của xã hội, là công dân đáng tin cậy của khu vực là điều không ai bàn cãi.

5/ Khả năng linh hoạt phù hợp với nhu cầu của bạn

Lợi ích thứ năm một người nha sĩ sẽ để mắt đến đó là đối với những bạn làm việc như một nha sĩ, bạn sẽ có được rất nhiều sự linh hoạt trong việc làm việc ở đâu, như thế nào và khi nào. Vì vậy, nếu bạn muốn một nghề nghiệp mang lại cho bạn cơ hội có một lối sống cân bằng, nha khoa có thể cung cấp các lựa chọn như tự kinh doanh để bạn có thể tự do dành đủ thời gian cho gia đình và có toàn quyền kiểm soát cách bạn thực hiện công việc của mình. Làm việc như một nha sĩ có thể mang lại sự ổn định cho phép bạn tìm việc ở bất kỳ đâu trên toàn quốc và không giới hạn bạn trong một khu vực nào.

6/ Tiềm năng nghề nghiệp lâu dài, ổn định

Nếu bạn muốn một nghề nghiệp luôn có nhu cầu, thì bạn sẽ có được điều đó nếu bạn làm việc như một nha sĩ. Không chỉ trẻ em và người lớn luôn cần các phương pháp điều trị nha khoa phòng ngừa và sửa chữa định kỳ, mà việc tăng cường chú trọng đến sức khỏe răng miệng sẽ làm tăng nhu cầu về các chuyên gia nha khoa.

Theo thống kê cho thấy, hiện nay hơn 90% dân số Việt Nam bị các bệnh về răng miệng. Từ số liệu trên ta thấy được tiềm năng đầu tiên của ngành bác sĩ nha khoa đó chính là nhu cầu nhân lực. Hiện nay ở nước ta mới chỉ có khoảng 3.500 nha sĩ để chăm sóc răng miệng cho hơn 88 triệu người dân, chiếm tỉ lệ 1/25.000 – 30.000, đây là một tỉ lệ quá thấp so với các nước bạn 1/5.000. Vì thế cùng với các khoa răng hàm mặt thuộc bệnh viện nhà nước, các bệnh viện nha khoa tư nhân đã “mọc” lên với tốc độ chóng mặt, do đó nhu cầu về nhân lực cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Sự linh hoạt chính là lợi ích thứ sáu mà bạn có được với nghề nha sĩ khi ngành nghề này cung cấp cơ hội để thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp của bạn. Vấn đề việc làm và thu nhập luôn là nỗi lo ngại lớn của nhiều bạn trẻ dù đang học ở bất cứ ngành học nào. Với nhu cầu làm đẹp tăng cao, người nha sĩ ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của bản thân đối với xã hội. Từ đó, người nha sĩ có nguồn thu nhập đáng mơ ước từ nhu cầu làm đẹp của con người.

 

Trên đây là những lợi ích mà một sinh viên ngành nha sĩ có thể đạt được sau khi ra trường. Hy vọng rằng bài viết trên thực sự bổ ích và mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp và đúng đắn nhất.

Những sinh viên theo học ngành y sĩ răng hàm mặt tại Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn được đào tạo rất kỹ về chuyên môn, nghiệp vụ, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.

_____________________________________
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN 

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phản ánh dịch vụ: 19009245 – Tư Vấn Trực Tiếp: 0832.40.88.44 

Website: http://trungcap.quoctesaigon.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo