Ngành Sư Phạm Tiểu Học là ngành chăm sóc , bồi dưỡng kiến thức cho trẻ em.

Ngành Sư Phạm Tiểu Học là gì? Ra trường làm gì? 
Ngành sư phạm tiểu học là công việc chăm sóc , bồi dưỡng kiến thức cho trẻ em , mang tới cho các em những hiểu biết đầu đời , đồng thời cũng là người giúp những bước đầu tiên cho các em khám phá thế giới . Bởi vậy đây đúng là một công việc trồng người , bạn cần phải có tình yêu lớn lao đối với trẻ nhỏ , đồng cảm với các em , coi các em như những người bạn , tìm hiểu và giúp đỡ những khó khăn trong cuộc sống và trong học tập , luôn mong muốn giúp đỡ trẻ đi tới thành công . Tình yêu thương con trẻ là yếu tố tối cần thiết đối với một người giáo viên những ngành như sư phạm tiểu học hay sư phạm mầm non . Nó sẽ trở thành động lực để các thầy, cô giáo không cảm thấy mệt mỏi, áp lực trước công việc hàng ngày trên bục giảng. Vậy nên để trở thành một người giáo viên tiểu học thì yếu tố đầu tiên là bạn cần có tình yêu với trẻ thơ.
Ngành Sư Phạm Tiểu Học học những gì?
Ngành sư phạm tiểu học đang trong một giai đoạn đổi mới toàn diện. Đổi mới về chất lượng dạy và học , đổi mới về phương pháp dạy , phương pháp chấm điểm , xếp loại học sinh . Vì vậy mà yêu cầu đối với giáo viên tiểu học cũng phải không ngững trau dồi bản thân.
Nếu bạn mong muốn trở thành một giáo viên tiểu học thì bạn cần phải bồi dưỡng năng lực bản thân bao gồm kiến thức chuyên môn và các kỹ năng sư phạm , có thể kể tới như:
• Kiến thức các môn tự nhiên , các môn xã hội , kiến thức tâm lý giáo dục trẻ tiểu học , Kiến thức về các môn nghệ thuật , âm nhạc , kiến thức giáo dục đạo đức trẻ lứa tuổi nhi đồng.
• Hiểu biết về các phương pháp giảng dạy bậc tiểu học , Phương pháp giảng dạy cho trẻ em khuyết tật bẩm sinh , dị tật , trẻ tự kỷ , thiếu hòa đồng .Biết cách khơi dậy những sáng tạo , sự mạnh dạn khám phá cuộc sống của mỗi em.
• Tổ chức kế hoạch giảng dạy , tổ thức kế hoạch giáo dục kỹ năng sống , giáo dục thể chất . Tổ chức kế hoạch phát triển toàn diện văn thể mỹ cho trẻ lứa tuổi tiểu học.
• Kỹ năng giao tiếp với trẻ em , giao tiếp với phụ huynh , phối hợp công việc hiệu quả với đồng nghiệp.
 Những kiến thức này không phải tự nhiên mà có được phải trải qua sự kiên trì học tập và rèn luyện bản thân . Hãy tìm tới những trường đào tạo sư phạm tuy tín , việc học tập và rèn luyện trong môi trường sư phạm sẽ làm cho bạn nhanh chóng nâng cao năng lực sư phạm . Một  chương trình học khác dành cho những người vừa học vừa làm là văn bằng 2 sư phạm tiểu học cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có nhiều thời gian và còn bận đi làm.
Học ngành Sư Phạm Tiểu Học ra trường làm gì?
Ngành giáo dục tiểu học hiện nay đang thiếu hụt nhân lực trên cả nước . Với chương trình cải cách toàn diện giáo dục tiểu học thì nền giáo dục nước ta đang rất cần những giáo viên có trình độ và có tâm huyết với nghề . Với sự cách tân mạnh mẽ từ năm 2014 đến nay , nhiều giáo viên tiểu học cho rằng công việc của họ trở nên vất vả hơn , hàng ngày lên lớp về nhà cũng vẫn phải làm việc . Mặc dù vậy không một ai cảm thấy nản lòng bởi họ biết rằng sự cố gắng của họ đang góp phần thay đổi cả một thế hệ. Nếu bạn gắn bó với ngành sư phạm tiểu học chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng yêu và tự hào với nghề nghiệp của mình . Khi đó mọi khó khăn sẽ không còn cản trở được bạn nữa  “đúng”, thời gian học “chuẩn” để nắm bắt ngay nhu cầu nghề nghiệp của ngành sư phạm tiểu học.
Với mức thu nhập ngày càng cao và mong muốn cho con em mình được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới của các gia đình Việt trẻ đã tạo nguồn “cầu” lớn thúc đẩy cho sự xuất hiện của hàng loạt các trường mầm non, tiểu học, trung học và trung học phổ thông quốc tế. Các trường này giảng dạy theo khung chương trình chuẩn của các nền giáo dục Mỹ, Úc, Anh, Singapore… mang đến những “khuôn mặt” mới cho tiến trình phát triển giáo dục Việt Nam. Sự đa dạng trong mô hình đào tạo với sự ra đời ngày càng nhiều của các trường dân lập, tư thục cũng mang đến thêm nhiều sự lựa chọn học tập cho phụ huynh và học sinh. Chính vì vậy, việc làm của các giáo viên sư phạm cũng không chỉ bó gọn trong các hệ thống trường công lập như trước đây mà được mở rộng phạm vi sang các trường dân lập, tư thục cũng như hệ thống các trường song ngữ, quốc tế.
Các trường dân lập, tư thục, quốc tế mở ra ngày càng nhiều cũng có nghĩa sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các giáo viên tiểu học hơn nữa. Các trường quốc tế đặc biệt chú trọng đến chuyên môn, kinh nghiệm của giáo viên nên các giáo viên tốt nghiệp sư phạm tiểu học chỉ cần tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ tốt là có thể hoàn toàn tự tin ứng tuyển.
Địa chỉ nộp hồ sơ và nhập học : 

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ NGUYỄN OANH

Tel: (028) 22.40.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0976.40.88.44 – 0911.40.88.44

Email: truongquoctesaigon@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/quoctesaigon.vn/

Đăng Ký Tại Đây: https://goo.gl/forms/FdtnHfoRSO9KVAHo1

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ QUẢNG NGÃI

Tel: (025) 56.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0912.27.88.44 – 0914.27.88.44 – 0988.27.88.44

Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Đăng Ký Nhập Học: https://goo.gl/forms/EMN4mxtGT5lOusMo2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo