Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng Công Trình Xét Tuyển Những Môn Nào.

Nếu muốn trở thành một kỹ sư Xây dựng thì cần phải học tốt những môn nào? Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào để có mức độ đầu tư học tập cho hợp lý ngay từ bây giờ? Đó luôn luôn là những mối quan tâm chính đáng của các thí sinh đang mong muốn theo học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) – một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và giàu triển vọng của lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ.

“Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi quan trọng này và chuẩn bị chu đáo cho giấc mơ đại học của mình các bạn nhé.

 


Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) được nhiều thí sinh quan tâm 

 

Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) nhưng tại một số trường khác, ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)​ xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)​ tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  2. Năm 2017, trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)
  3. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  4. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sử dụng 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) để xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng).
Các phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)

Như vậy, ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường. Về phương thức xét tuyển, có điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng). Đối với phương thức xét tuyển theo học bạ THPT, trường chỉ xét tuyển kết quả học tập năm học lớp 12, điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.


Sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)  trong buổi học thực hành

Sau khi đã biết ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp cũng như nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học cao nhất. Đối với Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng), điểm trúng tuyển ngành này năm 2015 là khoảng 21-23 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2015 ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) của Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là vào khoảng 15 -18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Còn điểm trúng tuyển của trường Giao thông vận tải TP.HCM và của Đại học Sư phạm Kỹ thuật vào khoảng 26-28 điểm (điểm môn Toán nhân 2).

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) xét tuyển những tổ hợp môn nào”. Tuy nhiên, để có được một địa chỉ học tập phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) là gì, học ngành này ra trường làm gì, những tố chất phù hợp với ngành,…

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ NGUYỄN OANH

Tel: (028) 22.40.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0976.40.88.44 – 0911.40.88.44

Email: truongquoctesaigon@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/quoctesaigon.vn/

Đăng Ký Tại Đây: https://goo.gl/forms/FdtnHfoRSO9KVAHo1

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ QUẢNG NGÃI

Tel: (025) 56.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0912.27.88.44 – 0914.27.88.44 – 0988.27.88.44

Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Đăng Ký Nhập Học: https://goo.gl/forms/EMN4mxtGT5lOusMo2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo