Trường Cao đẳng đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp

Ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng gia tăng, nhu cầu làm đẹp không chỉ ở nữ giới, mà cả nam giới bắt đầu hiểu được tầm quan trọng của cái đẹp.

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương

Mục tiêu đào tạo

Trang bị kĩ năng giúp bạn tự tin khi bước vào nghề. Đảm bảo sau khóa học học viên có một tay nghề giỏi với trình độ chuyên môn cao với kĩ năng toàn diện. Không chỉ là một kĩ thuật viên đơn thuần chỉ biết thao tác mà là một kỹ thuật viên tri thức, hiểu sâu được vai trò, tác dụng từng động tác, từng bước trong trị liệu nhằm mang lại hiệu quả dịch vụ cao nhất.

Chuẩn đầu ra cho sinh viên

Về kiến thức

– Trình bày được ý nghĩa và lịch sử phát triển của làm đẹp, tổng quan sự phát triển các phong cách làm đẹp trên thế giới.

– Trình bày được vai trò của làm đẹp với sự phát triển của xã hội, vai trò và đạo đức của người chuyên viên trong Kỹ thuật chăm sóc tóc.

– Trình bày được những kiến thức chung nhất về tổng quan trong làm đẹp, sức khoẻ trong làm đẹp.

– Trình bày được những kiến thức về ứng dụng mỹ phẩm trong làm đẹp, đảm bảo an toàn trong làm đẹp.

– Giải thích được cấu tạo, nguyên lý làm việc các công cụ, máy móc ứng dụng trong làm đẹp.

– Trình bày được kiến thức về chăm sóc da, về trang điểm để tôn vinh vẻ đẹp.

– Trình bày được kiến thức chuyên sâu trong điều trị các bệnh lý về da.

– Giải thích được cấu tạo và chức năng cơ thể, thư giãn chuyên sâu trong chăm sóc cơ thể.

– Trình bày được kiến thức về chăm sóc móng, phối hợp thẩm mỹ móng.

Về kỹ năng

– Phân biệt được các cơ quan và chức năng trong cơ thể.

– Phân tích được cách phối hợp trong làm đẹp.

– Chăm sóc được da mặt theo đúng tiêu chuẩn.

– Phân tích được các kiểu mặt trong trang điểm.

-Trang điểm, sấy tạo được các kiểu tóc theo đúng tiêu chuẩn.

– Phân tích được cấu tạo của móng, chăm sóc móng và trang trí móng.

– Phân tích được da và cấu tạo của da; Phân tích được các vai trò của kinh lạc và các huyệt đạo.

– Chăm sóc được sức khỏe bằng phương pháp massage, bấm huyệt.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp nghề Chăm sóc sắc đẹp trình độ Cao đẳng nghề có thể làm việc:

Khối ngành dịch vụ, Trung Cấp và sơ cấp

Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp

Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp

Lớp Chăm sóc da chuyên nghiệp

Lớp Phun thêu thẩm mỹ

Lớp tạo mẫu tóc

Lớp trang điểm nghệ thuật

Lớp Nối mi nghệ thuật

– Tại các trung tâm thẩm mỹ trong và ngoài nước

– Tự mở cho mình cơ sở kinh doanh về làm đẹp.

Bà Ngô Thị Liên: Có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề “Chăm sóc sắc đẹp”, chứng chỉ kỹ năng nghề “Vẽ móng nghệ thuật” do trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội cấp và các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, chứng chỉ sư phạm dạy nghề dạy trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề khác.Ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng gia tăng, nhu cầu làm đẹp không chỉ ở nữ giới, mà cả nam giới bắt đầu hiểu được tầm quan trọng của cái đẹp. Nắm bắt được xu thế thị trường làm đẹp ngày nay, và sự bùng nổ của các công nghệ làm đẹp đang làm mưa làm gió trên các kinh đô làm đẹp của thế giới như: Hàn quốc, Thái lan, Singapore, Malayxia…

Trình bày được kiến thức cơ bản về an toàn y tế trong ngành chăm sóc sắc đẹp.

Trình bày được các kiến thức cơ bản về mỹ thuật trong nghệ thuật làm đẹp.

Trình bày được các phương pháp uốn các kiểu tóc, duỗi tóc, nhuộm tóc, tạo mẫu tóc thời trang.

Trình bày được các kiến thức cơ bản chăm sóc da.

Trình bày được các kiến thức cơ bản chăm sóc móng cơ bản, các kỹ thuật về móng cơ bản và nâng cao.

Nhận thức được vai trò đạo đức của người chuyên viên Thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp.

Trường Cao đẳng đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp tại Hồ Chí Minh

Mỗi năm lượng khách  có nhu cầu làm đẹp lên tới hàng nghìn người, nhằm khắc phục những khuyết điểm về diện mạo, xóa bỏ mặc cảm, tự ti bản thân. Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp làm đẹp, nắm bắt được xu thế thị trường làm đẹp, Việt Nam đang dần tiếp bước phát triển ngành công nghệ làm đẹp và hòa nhập với thế giới. Dù khởi đầu trong lĩnh vực chậm hơn so với các quốc gia khác, nhưng ngành thẩm mỹ tại Việt Nam hiện đang có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ. Chính những nhu cầu thiết yếu ấy, mô hình các thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp, spa tại Việt Nam ngày càng gia tăng nhanh chóng. Phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng nhằm giúp người Việt trở nên đẹp và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Với những mong muốn được đẹp hơn trong tim mỗi người Việt, được cộng hưởng với lối sống hiện đại đã trở thành làn sóng hội nhập văn hóa. Chính vì thế, xu hướng làm đẹp ở Việt Nam ngày càng được phổ biến và được đông đảo cộng đồng đón nhận.

Ngành chăm sóc sắc đẹp: Thiếu cơ sở đào tạo chuyên nghiệp Ngày nay, cái đẹp là một trong những điều kiện đang được tôn vinh, vì thế, ai cũng mong muốn mình sở hữu nét đẹp hoàn hảo. Đẹp để được người ta ca tụng, khen ngợi…Tuy nhiên không mấy cơ sở làm đẹp có đội ngũ nhân viên  lành nghề và có chứng chỉ hành nghề đầy đủ theo quy định của sở y tế về nhân sự các cơ sở chăm sóc sắc đẹp.

Quốc Tế Sài Gòn mở ngành Chăm sóc sắc đẹp đã được cấp phép đào tạo ngành “Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp” và mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất nhằm đào tạo nguồn nhân sự cho ngành thẩm mỹ có tay nghề cao và bằng cấp TCCN cho hệ đào tạo 2 hoặc 3 năm, cấp chứng chỉ cho các khóa ngắn hạn theo quy định. Ngoài ra trường còn liên kết đào tạo với nhiều trung tâm thẩm mỹ, spa có tên tuổi trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, học viên được thực tập thực tế tại các đơn vị liên kết, phải qua các kỳ thi khảo hạch khắt khe ngành nghề cũng như trình độ văn hóa.

Cao đẳng y tế Hà Đông mở ngành Chăm sóc sắc đẹp luôn mở rộng liên kết với doanh nghiệp (đã có quan hệ và hợp tác với 1500 doanh nghiệp trên toàn quốc) để tạo điều kiện cho HSSV có môi trường thực tập tiên tiến và giải quyết việc làm sau khi ra trường. Ngành “Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp” của trường đã được tuyển sinh 03 khóa dài hạn. Học sinh theo ngành học tại trường được tạo điều kiện cọ sát tay nghề trong các cuộc thi lớn có tầm Quốc gia như: Kỳ thi tay nghề các cấp năm 2018, Hội thi Thẩm mỹ IBC Quốc tế, Chương trình gameshow truyền hình “Cây cọ vàng”… và đạt được nhiều thành tích cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!