Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện: Lựa chọn mới nhiều hứa hẹn.

Ngày nay, sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ và những xu hướng mới của lĩnh vực báo chí, truyền thông. Thông điệp được truyền tải ngày càng trở nên tinh tế, sinh động với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống ngôn ngữ đa phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác,… Đáp ứng cho sự phát triển “không giới hạn” này, Việt Nam đang có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực năng động có thể làm chủ và sáng tạo với đa loại hình sản phẩm, đa kênh truyền tải và đa điều kiện tiếp nhận.

Sức hấp dẫn từ những phương tiện truyền thông hiện đại
Như một kết quả tất yếu, công nghệ càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Tuy nhiên, nếu lĩnh vực công nghệ thông tin đang được đào tạo bài bản tại các cơ sở giáo dục trong cả nước với nhiều chuyên ngành khác nhau thì lại có rất ít trường đại học đào tạo về truyền thông hoặc liên quan đến truyền thông. Hơn nữa, trong số đó, chương trình đào tạo của các trường chủ yếu xoay quanh những phương tiện truyền thông truyền thống chứ chưa thực sự theo sát với sự biến đổi không ngừng của các phương tiện truyền thông đương đại.
Trung Cấp Sư Phạm Tiểu Học

             Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện từ năm 2015

Khi các nhãn hàng càng nhiều, sản phẩm phục vụ đời sống càng trở nên đa dạng, nhiều tính năng hơn thì cũng là lúc các doanh nghiệp cần được khẳng định thương hiệu trước xã hội, khách hàng hơn bao giờ hết. Khi đó sức mạnh phi thường của những phương tiện truyền thông hiện đại có điều kiện phát huy tối đa tác dụng của nó. Các sản phẩm truyền thông như phim quảng cáo, phim truyền hình, video clip, hoạt hình 3D, hệ thống nhận diện thương hiệu,… cần được dàn dựng, sản xuất liên tục gắn liền với chiến lược truyền thông dài hạn của doanh nghiệp. Để làm được những điều này cần đến công lao rất lớn của những Cử nhân Truyền thông đa phương tiện.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng và giàu triển vọng
Học ngành Truyền thông đa phương tiện, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

                                         Cơ hội nghề nghiệp đa dạng và giàu triển vọng

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau: quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản; viết, biên tập các đoạn phim quảng cáo, truyền thông tại các công ty truyền thông, truyền hình, quảng cáo; viết, biên tập kịch bản phim hoạt hình tại các xưởng sản xuất phim hoạt hình; viết kịch bản trò chơi điện tử tại các công ty phát triển game;…

Ngày nay, truyền thông – quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại và Truyền thông đa phương tiện được đánh giá là một trong năm nghề “nóng” nhất khi Việt Nam gia nhập WTO. Không chỉ các công ty truyền thông, quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình mà rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau đều sẵn sàng đưa ra mức lương cao để chiêu mộ những chuyên gia truyền thông giỏi.

Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn – điểm đến cho những hoài bão về truyền thông
Với 10 năm xây dựng và phát triển, Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là một trong số ít những trường đại học uy tín tại Việt Nam có đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện. Tại trường, đây được xem là ngành thế mạnh bên cạnh một số ngành nổi bật trong lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn, kiến trúc – mỹ thuật mà trường đang đào tạo như: Tâm lý học, Đông Phương học, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Kiến trúc.
Đặc biệt, với định hướng đào tạo chú trọng nâng cao tính thực tiễn, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo cùng những chuyên đề đặc thù về sáng tác, thiết kế mà còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

Ngoài ra, Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông – báo chí, giới thiệu sinh viên thực tập tại các tòa soạn báo, đài truyền hình, công ty truyền thông,… uy tín để các Cử nhân Truyền thông đa phương tiện tương lai luôn sẵn sàng và tự tin hội nhập, khẳng định bản thân trong môi trường làm việc hiện đại năng động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo