Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Nếu muốn làm những công việc liên quan đến lĩnh vực Thú y thì cần phải học tốt những môn nào? Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào để có mức độ đầu tư học tập cho hợp lý ngay từ bây giờ? Đó luôn luôn là những mối quan tâm chính đáng của các thí sinh đang mong muốn theo học ngành Thú y trong mùa tuyển sinh năm nay.
Ngành Thú y xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, với ngành Thú y, thông thường chỉ có 1 đến 2 tổ hợp môn xét tuyển. Thế nhưng, một vài trường lại dành đến 4 tổ hợp môn cho ngành này để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thú y tại một số trường tiêu biểu, đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo nghề này hiện nay.
Trường Đại học Nông lâm TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Hóa, Sinh).
Trường Đại học Cần thơ tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm với 2 tổ hợp môn gồm: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Sinh).
Ngoài ra, được biết rằng Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Thú y từ năm 2017 với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Như vậy, phụ huynh và thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy – vốn uy tín với thâm niên đào tạo gắn liền với thị trường lao động nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Thú y giàu triển vọng này.

SGI sử dụng song song phương thức xét điểm thi THPT quốc gia và học bạ lớp 12

Bên cạnh đó, những tổ hợp môn nêu trên sẽ được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra, phố biến nhất là phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Đặc biệt hơn, để thí sinh rộng đường vào đại học, một số trường cũng áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT. Chẳng hạn như trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn, trường xét tuyển học bạ THPT đối với kết quả học tập năm học lớp 12, với điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Điểm trúng tuyển ngành Thú y là bao nhiêu?

 

Để đạt kết quả cao và tìm được trường đào tạo phù hợp nhất trong mùa tuyển sinh 2017, ngoài việc đi sâu tìm hiểu “ngành Thú y xét tuyển những môn nào?”, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Thú y của các trường nói trên ở những năm trước. Năm 2016, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 ngành Thú y trường Đại học Nông lâm TP.HCM là 22 điểm; Trường Đại học Cần Thơ ở mức 22,25. Dự kiến vào năm 2017, Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Thú y từ mức điểm 15 trở lên.

Ngành Thú y góp phần bảo vệ chăm sóc các loại động vật

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể giải đáp được nỗi băn khoăn “Học ngành Thú y ở đâu?” của mình. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm, để tìm hiểu thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,… nhằm có được sự chuẩn bị hoàn hảo nhất.

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ NGUYỄN OANH

Tel: (028) 22.40.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0976.40.88.44 – 0911.40.88.44

Email: truongquoctesaigon@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/quoctesaigon.vn/

Đăng Ký Tại Đây: https://goo.gl/forms/FdtnHfoRSO9KVAHo1

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ QUẢNG NGÃI

Tel: (025) 56.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0912.27.88.44 – 0914.27.88.44 – 0988.27.88.44

Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Đăng Ký Nhập Học: https://goo.gl/forms/EMN4mxtGT5lOusMo2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo