Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) cần tố chất gì?

Bạn giỏi về các môn tự nhiên, đam mê kỹ thuật và mong muốn làm việc trong lĩnh vực xây dựng nhưng vẫn còn băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) hay không? Vậy, để học tốt ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) cần phải có những tố chất gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin để bạn xác định được những tố chất phù hợp với ngành, từ đó củng cố và phát huy chúng trong quá trình học tập.

Những tố chất phù hợp với ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng)

Để theo đuổi và thành công trong lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng), bạn cần những tố chất sau:

1/ Học khá các môn tự nhiên, có khả năng tính toán: Đây là một tố chất quan trọng vì điều này cho phép bạn nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, nhờ đó dễ dàng lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra các thiết kế một cách chuẩn xác. Ngoài ra, sẽ là lợi thế nếu bạn nhanh nhạy, năng động và có tư duy logic tốt.
2/ Thích tìm tòi, học hỏi, đam mê kỹ thuật, thích làm việc trong lĩnh vực xây dựng: Thế giới không ngừng phát triển, những kiến thức hôm nay có thể chỉ vài ngày sau sẽ nhanh chóng trở thành lỗi thời. Do đó, ngành Kỹ thuật công trình xây dựng cần bạn phải liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để bắt kịp với xu hướng mới, không bị tụt hậu so với thế giới.
3/ Am hiểu về kiến thức lịch sử và địa lý, có vốn văn hóa sâu rộng: Điều này sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng nên những công trình không chỉ đảm bảo kỹ thuật mà còn phù hợp với văn hóa và tập tục của từng vùng miền.
4/ Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao: Để hoàn thành một công trình xây dựng bao giờ cũng đòi hỏi sự phối hợp, chung sức của rất nhiều bộ phận khác nhau. Do đó, những người tham gia, bên cạnh năng lực làm việc và nghiên cứu độc lập, phải có khả năng làm việc theo nhóm, vừa thực hiện tốt phần việc của mình vừa góp phần hoàn thành công việc chung. Chính vì vậy yếu tố làm việc theo nhóm rất quan trọng.

Nếu có những yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin theo học ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng). Tất nhiên, để trở thành một Kỹ sư xây dựng giỏi, bạn cần có thêm một số yêu cầu khác nữa mà bạn có thể dần dần bồi đắp trong những năm học đại học. Tại những trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) uy tín như Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM,… sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người làm trong lĩnh vực công trình xây dựng cần phải có.

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ NGUYỄN OANH

Tel: (028) 22.40.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0976.40.88.44 – 0911.40.88.44

Email: truongquoctesaigon@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/quoctesaigon.vn/

Đăng Ký Tại Đây: https://goo.gl/forms/FdtnHfoRSO9KVAHo1

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ QUẢNG NGÃI

Tel: (025) 56.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0912.27.88.44 – 0914.27.88.44 – 0988.27.88.44

Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Đăng Ký Nhập Học: https://goo.gl/forms/EMN4mxtGT5lOusMo2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo