HỌC NGÀNH GÌ KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

HỌC NGÀNH GÌ KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

Học xong lớp 12 bạn sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp để lựa chọn con đường đi của mình trong tương lai sau này. Tuy nhiên, để lựa chọn được ngành nghề cho phù hợp với trình độ, kỹ năng hay điều kiện gia đình đối với mỗi bạn cũng rất khó khăn. Hơn thế, hiện nay nỗi ám ảnh thất nghiệp đang là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, nhiều người lo sợ học xong không có việc làm, hay việc làm không phù hợp với mình…Để giải quyết những thắc mắc hay khó khăn trong việc chọn ngành nghề gì cho phù hợp và không lo thất nghiệp, hôm nay SGI giới thiệu cho các bạn một số ngành nghề mà bạn có thể tham khảo.

Nhóm ngành dịch vụ

Thời đại công nghệ 4.0 là thời đại mà robot dần thay thế con người, tuy nhiên, nhóm ngành dịch vụ lại ít bị ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng công nghệ này. Bởi những người làm trong lĩnh vực dịch vụ thì cần phải có kỹ năng giao tiếp với khách hàng, thấu hiểu cảm nhận và suy nghĩ của khách hàng để đưa ra được phương án hỗ trợ tốt nhất. Nếu là robot sẽ không thể tương tác được với khách hàng như vậy và đó là lý do của việc không lo thất nghiệp của nhóm ngành nghê này.

Y học cổ truyền
Y học cổ truyền

Đặc biệt trong các ngành dịch vụ thì dịch vụ y tế và du lịch sẽ dự đoán được tăng mạnh vào những năm 2020, nhu cầu về các chuyên gia y tế cũng như du lịch sẽ tăng trên 40% do nhu cầu về sức khỏe và giải trí tăng cao. Bởi vậy, nhóm ngành y tế như Y học cổ truyền, Thú y, Điều Dưỡng, Phục hình răng hàm mặt, ngành Du lịch và ngành giải trí sẽ là một trong những ngành nghề hot trong tương lai. Ngoài ra cũng không thể bỏ qua ngành nghề đầu bếp khi nhu cầu về thực phẩm luôn ở mức cố định thậm chí tăng lên hàng năm đến mức người ta cho rằng học đầu bếp không lo thất nghiệp. Những đầu bếp có kinh nghiệm luôn được tự do lựa chọn cho mình môi trường làm việc với mức lương phù hợp khi có rất nhiều cơ hội làm việc ở các nhà hàng khách sạn hàng năm.

Nhóm ngành công nghệ thông tincơ khí

Bất kể một doanh nghiệp hay công ty nào cũng đều có website và những thông tin cần bảo mật, bởi vậy nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư công nghệ thông tin là vô cùng lớn. Đặc biệt, trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, việc bảo mật thông tin giữa các doanh nghiệp và rộng hơn là các quốc gia sẽ quan trọng hơn rất nhiều, chính bởi vậy an ninh mạng, lập trình viên hay các công việc liên quan đến công nghệ thông tin là những nghề cực hot.

Hiện nay, các khóa đào tạo ngôn ngữ lập trình .Net, Java, PHP… đã được mở ra rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm trong tương lai. Đây là ngành được coi là ngành không lo thất nghiệp khi được hưởng lợi nhiều nhất và có mức tăng trưởng cao nhất.

Ngoài ra bên cạnh sự phát triển của robot thì sự cần thiết của đội ngũ vận hành máy móc thiết bị là rất quan trọng. Do đó những ngành nghê liên quan đên cơ khí xây dựng như Công nghệ auto vẫn rất tiềm năng trong tương lai.

Trường Quốc Tế Sài Gòn Mở Lớp Khóa Học Khai Báo Thuế                              Sinh viên Quốc Tế Sài Gòn được học tập trong môi trường năng động 

Nhóm ngành Marketing, Truyền thông, Quản trị

Càng ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp xuất hiện trên thị trường ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, bất kể đơn vị nào cũng cần có sự tiếp cận với công chúng. Ngành nghề marketing, truyền thông sẽ giúp các doanh nghiệp định vị và quảng bá thương hiệu của mình ở trong và ngoài nước. Bên cạnh đó nhu cầu nguồn lực về quản trị luôn cần thiết trong bối cảnh các lĩnh vực đều cần được điều hành và xây dựng phát triển theo định hướng bền vững. Những bạn học ở ngành này có an tâm về một lựa chọn không lo thất nghiệp khi luôn có cơ hội sau khi ra trường được làm việc và thăng tiến trên ngành nghề này.

Chuyên ngành Quản lý doanh nghiệp - Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn
Ngành Marketing tại Quốc Tế Sài Gòn  được nhiều sinh viên lựa chọn

Trên đây là các ngành học hot nhất hiện nay giúp bạn không bị rơi vào tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Hy vọng rằng bài viết trên thực sự bổ ích và mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp và đúng đắn nhất.

Những sinh viên theo học ngành trên tại Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn được đào tạo rất kỹ về chuyên môn, nghiệp vụ, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này đáp ứng được nhu cầu của các đối tác tuyển dụng.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

 • Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT : thời gian đào tạo (2 năm) hệ trung cấp
 • Đối với học viên chưa hoàn thành THPT: thời gian đào tạo (2,5 năm) hệ trung cấp
 • Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo (3 năm) hệ trung cấp
 • Đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng từ trung cấp trở lên : thời gian đào tạo là (1 năm) hệ văn bằng 2

HÌNH THĐÀO TẠO: tập trung, chính quy

H SƠ ĐĂNG KÝ:

 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất ( Bản sao công chứng)- Hoặc giấy chứng nhận tạm thời
 • Bảng điểm (Bản sao công chứng)- Đối với sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên
 • Học bạ (bản sao công chứng)- Đối với sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS
 • Giấy chứng minh nhân dân ( bản sao công chức)
 • 04 ảnh 3×4
 • Phiếu đăng ký học
 • Sơ yếu lý lịch ( có xác nhận chính quyền địa phương)

_____________________________________
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN 

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phản ánh dịch vụ: 19009245 – Tư Vấn Trực Tiếp: 0832.40.88.44 

Website: http://trungcap.quoctesaigon.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo