Học 1-2 Năm Ra Đi Làm Tại Trường Quốc Tế Sài Gòn

Trong khi nhiều bạn trẻ cứ chạy đua vào đại học thì không ít bạn lại chọn cho mình con đường học trung cấp hoặc cao đẳng sau khi tốt nghiệp THPT.

Chỉ với 2 năm và 2,5 năm, các bạn có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học và được đảm bảo việc làm ngay sau khi ra trường. Nhiều bạn tốt nghiệp trung cấp đi làm tự trang trải chi phí sinh hoạt, học tập cho quá trình học liên thông. Trong khi đó, nếu học đại học, các bạn cũng mất tới 4 năm mới ra trường và phải tự tìm việc làm vì chẳng có trường đại học nào đảm bảo việc làm cho bạn sau tốt nghiệp.

Hiện nay, các bạn có thể rẽ hướng sang học trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THCS (lớp 9) mà không tốn 3 năm theo học THPT. Hướng đi này giúp các bạn vừa rút ngắn thời gian, vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Năm 2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã triển khai, phối hợp với các cơ quan báo chí, các trường THPT, THCS và trung cấp tuyên truyền để học sinh và phụ huynh nắm bắt nhiều chính sách ưu đãi trong giáo dục nghề nghiệp, cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh (Hiệp hội Các trường ĐH-CĐ VN) cho biết nhà tuyển dụng không cần bằng cấp mà là kinh nghiệm làm việc thực sự. Ngay cả nếu như ứng viên có đủ loại bằng cấp thì điều đó cũng không có nghĩa họ sẽ có những kỹ năng hoặc kinh nghiệm phù hợp cho công việc của họ.

Thời gian trước đây, xã hội Việt Nam mang nặng tâm lý trọng bằng cấp. Nhiều người nghĩ bằng cấp càng cao càng oai. Tuy nhiên trên thực tế có những người không cần sở hữu bằng cấp, năng lực của họ vẫn nổi trội và vẫn được người khác nể phục.

Tuy chỉ một năm được thành lập, Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn đã được các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ký kết hợp tác và tạo việc làm, đảm bảo việc làm cho các học viên nghề nghiệp sau khi học tập xong tại trường. Các em sẽ yên tâm hơn khi học tập và làm việc trên quê hương. Năm học mới sắp bắt đầu, nhà trường chúc các em có quyết định đúng nhất cho sự phát triển bản thân của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo