Điều kiện liên thông bác sĩ Nha khoa từ việc học Y sĩ Răng hàm mặt

Học Y sĩ Răng hàm mặt có được liên thông lên bác sĩ Nha khoa hay không? Điều kiện liên thông như thế nào? Cần chuẩn bị những gì cho hồ sơ dự tuyển liên thông? Hay có nên học chuyển đổi Y sĩ Răng hàm mặt lên bác sĩ Nha khoa không?…

Trên đây là những thắc mắc phổ biến của nhiều bạn trẻ trước khi theo học trung cấp răng hàm mặt. Sau đây, Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên qua bài viết bên dưới!

  1. Điều kiện để liên thông từ Y sĩ răng hàm mặt lên Bác sĩ Nha khoa

Với nhiều bạn trẻ, việc theo học trung cấp răng hàm mặt là một bước đi đường dài để họ có thể trở thành bác sĩ nha khoa. Khi tốt nghiệp trung cấp, bạn có thể học chuyển đổi Y sĩ răng hàm mặt để liên thông lên chương trình đại học.

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu những thông tư sửa đổi trong quy chế đào tạo liên thông Đại học, Cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào ngày 18/3/2015. Các công bố đã chỉ rõ những vấn đề liên quan đến việc liên thông một số ngành nghề thuộc lĩnh vực sức khoẻ.

Trong đó, các đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa sẽ được phép dự thi liên thông lên đại học ngành Y đa khoa, Y học dự phòng và Y học cổ truyền. Còn nếu dựa trên quy định trước, các bạn thí sinh sẽ không được phép thi liên thông chéo ngành.

Ngoài ra, những bạn đã tốt nghiệp và có bằng trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sĩ nói riêng và các ngành nghề thuộc lĩnh vực sức khoẻ nói chung đều có thể đăng ký dự thi liên thông đại học ngành Bác sĩ Đa khoa, Nha khoa, Điều dưỡng, Y học cổ truyền…

Đồng thời, đối với ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt, Đa khoa… thì các bạn cần phải có thời gian làm việc đúng chuyên ngành tốt nghiệp tối thiểu 12 tháng. Thời gian được tính kể từ khi bạn bắt đầu ký hợp đồng lao động cho đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi liên thông.

Qua đây, các bạn có thể thấy rằng để liên thông lên bác sĩ Nha khoa không chỉ bằng việc học Y sĩ răng hàm mặt mà còn thông qua nhiều chương trình trung cấp khác. Miễn là các ngành học ấy thuộc lĩnh vực sức khoẻ.

  1. Hồ sơ đăng ký dự tuyển liên thông bác sĩ Nha khoa

Sau khi đáp ứng được các điều kiện liên thông từ Y sĩ răng hàm mặt lên bác sĩ Nha khoa, điều bạn cần làm tiếp theo làm chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển và nộp vào địa chỉ mình mong muốn theo học. Các giấy tờ cần thiết trong một hồ sơ dự tuyển liên thông gồm:

         01 phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan nơi làm việc

         02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Răng hàm mặt

         02 bản sao công chứng bảng điểm tương ứng

         02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH

         01 giấy xác nhận thời gian công tác chuyên môn

         Một số giấy tờ ưu tiên liên quan khác (nếu có)

         02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú

         04 ảnh kích thước 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất

  1. Có nên học Y sĩ Răng hàm mặt liên thông lên Đại học ngành Y không?

Chắc hẳn rằng không ít bạn trẻ đã và đang thắc mắc, băn khoăn về vấn đề này. Nhiều học viên vẫn trăn trở không biết nên dừng tại việc học Y sĩ Răng hàm mặt hay nên tiếp tục lên bậc học cao hơn.

Thực tế, nếu như không gặp khó khăn, trở ngại thì bạn nên trau dồi kiến thức với bậc học cao hơn. Hầu hết các ngành nghề khác hiện nay, nếu bạn có tri thức ở bậc cao thì sẽ hạn chế thực hiện những công việc tay chân. Tuy nhiên, với ngành Y lại là một ngoại lệ.

Khi ở vị trí cấp cao như giám đốc, giáo sư, tiến sĩ thì bạn vẫn phải tham gia trực tiếp vào quá trình khám chữa bệnh và phẫu thuật cho bệnh nhân. Còn với các bác sĩ thông thường thì không thể tránh khỏi tình trạng bị quá tải công việc dẫn đến kiệt sức.

Hầu hết các ngành nghề khác đều được nghỉ vào dịp lễ, Tết. Còn với ngành Y tế thì ngược lại, họ phải trực tăng cường. Do đó, những người công tác ngành Y đều khó được đoàn tụ với gia đình trong các thời điểm ấy.

Học Y sĩ Răng hàm mặt nói riêng hay ngành Y nói chung là ngành nghề chứa nhiều sự vất vả và đòi hỏi sự hy sinh. Đây là sự lựa chọn đầy gian nan, thử thách nhưng sẽ đạt được vinh quang mà bất kỳ ai cũng mong muốn.

Nếu bạn đam mê với Y học, muốn chữa bệnh cứu người hay giúp mang đến nụ cười toả sáng cho Việt Nam, hãy mạnh dạn lựa chọn học Y sĩ Răng hàm mặt. Và để giúp cho sự nghiệp thăng tiến tốt hơn, hãy liên thông lên bác sĩ Nha khoa.

Dựa vào các thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về việc liên thông lên bác sĩ Nha khoa khi học Y sĩ Răng hàm mặt. Để đạt được ước mơ trở thành bác sĩ, bạn hãy học tập và rèn luyện thật tốt để thành công.

Đồng thời, đừng quên lựa chọn cho mình một ngôi trường uy tín, chất lượng để theo học Y sĩ Răng hàm mặt nhé! Hãy liên hệ trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn để được tư vấn hỗ trợ chi tiết thêm nhiều thông tin khác.

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

41 An Nhơn, P.17, Q.Gò Vấp

Hotline: 0836.40.88.44

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo