ĐIỀU KIỆN ĐỂ Y SĨ Y HỌC CỔ TRUYỀN MỞ PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN

 Muốn mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau.

  • Thứ nhất là Bạn phải hoàn thành khoá học Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn để được cấp Bằng Y sĩ Y học cổ truyềntheo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.
  • Thứ 2 là sau khi có Bằng Y sĩ Y học cổ truyền thì bạn phải tham gia lớp thực hành nghề nghiệp 09 tháng tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện YHCT, Khoa Y học cổ truyền của Bệnh viện đa khoa…để xin xác nhận thời gian thực hành nghề nghiệp để làm hồ sơ đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề.
  • Thứ 3 là sau khi Y sĩ YHCT được cấp chứng chỉ hành nghề thì phải tham gia hành nghề khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền ít nhất là 48 tháng để có đủ điều kiện về quy định thời gian kinh nghiệm để chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng chẩn trị Y học cổ truyền. Lúc này Y sĩ Y học cổ truyền sẽ có thể đứng tên mở phòng khám Y học cổ truyền, phòng khám Đông Y, phòng chẩn trị Y học cổ truyền theo quy định tại:

Điểm b, khoản 3, Điều 27 Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 quy định về điều kiện để Y sỹ y học cổ truyền đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng chẩn trị y học cổ truyền.

Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 quy định: Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền: Là bác sỹ hoặc Y sỹ chuyên khoa y học cổ truyền; Phòng chẩn trị y học cổ truyền: Là lương y hoặc là người được cấp Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc là người được cấp Giấy chứng nhận phương pháp chữa bệnh gia truyền;

Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn Tp Hồ Chí Minh

Thông báo tuyển sinh ngành Y sĩ Y học cổ truyền dành cho đối tượng vừa đi làm vừa đi học ngoài giờ hành chính thứ bảy chủ nhật tại với thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền từ 1 đến 3 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp của người học. Cụ thể như sau:

Học 3 năm: Với thí sinh tốt nghiệp THCS và đã có bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Học 2 năm 3 tháng: Dành cho đối tượng trượt tốt nghiệp THPT.

Học 2 năm: Dành cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc BTVH) và đã có bằng tốt nghiệp THPT (hoặc BTVH) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Học 12 tháng: Dành cho đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Học 10 tháng: Dành cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi hoàn thành khoá học tốt nghiệp sẽ được cấp Bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo quy định của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp. Với bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền này thì người học có đủ điều kiện thời gian 9 tháng thực hành thực tập Bệnh viện theo quy định Luật khám chữa Bệnh sẽ có thể đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề y để thăm khám, chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.

Những người tốt nghiệp Y sỹ y học cổ truyền Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn được phép học liên thông lên Bác sĩ Y học cổ truyền theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & đào tạo tại các Trường Đại học Y Dược – Bộ Y tế với thời gian đào tạo 4 năm để được cấp bằng Bác sĩ YHCT.

ĐỊA ĐIỂM PHÁT HÀNH HỒ SƠ

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

41 AN NHƠN,PHƯỜNG 17, QUẬN GÒ VẤP

HOTLINE/ZALO: 0836.40.88.44 – 0972.968.464

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo