Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện.

Bạn có đam mê và kiến thức về mỹ thuật cũng như công cụ thiết kế đồ họa, bạn đang muốn lựa chọn ngành Truyền thông đa phương tiện những vẫn còn băn khoăn: “Ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành truyền thông đa phương tiện như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn có đam mê với Truyền thông đa phương tiện giải tỏa được sự lo lắng về cơ hội nghề nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện cũng như tính chất của ngành nghề này một cách rõ ràng nhất.

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, truyền thông đa phương tiện (Multimedia) là ngành ứng dụng công nghệ thông tin để sáng tạo, thiết kế những sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, giáo dục. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin và những kiến thức chuyên sâu về báo chí, quảng cáo để có thể viết bài, thiết kế sách báo, sáng tạo nôi dung, làm phong phú nội dung bằng cách ứng dụng kỹ thuật hiện đại.

              Tại sao nên học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn?
sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin và những kiến thức chuyên sâu về báo chí

Ngoài ra, tại một số trường uy tín đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện như Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn ĐHQGTPHCM, Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn, …sinh viên còn được chú trọng phát triển tối đa năng lực chuyên môn như thế kế đồ họa, xử lí hình ảnh, sử dụng kỹ thuật thiết kế đồ họa chuyển động, trò chơi điện tử, hoạt hình 2D, 3D, thiết kế website, quảng cáo truyền hình, dựng phim,… để tự tin thực hiện các ý tưởng sáng tạo của mình một cách tốt nhất.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Truyền thông đa phương tiện

Ngày nay, truyền thông quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại và truyền thông đa phương tiệnđược đánh giá là một trong 5 hấp dẫn nhất khi Việt Nam tham gia sân chơi thế giới WTO. Không chỉ các công ty truyền thông, quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình mà rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau đều sẵn sàng đưa ra mức lương cao để tuyển chọn những chuyên gia truyền thông giỏi. Qua thống kê, số lượng học viên theo học ngành này mỗi năm tăng 25% và 92%  sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình từ 300 đến 1000 USD. Vì thế, theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ không phải lo lắng về việc làm sau khi ra trường nếu như bạn luôn biết cố gắng học hỏi.

Tại sao nên học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn?
                       Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện. Tại Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn, sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu mới cũng như cập nhật công cụ thiết kế của ngành học luôn đổi mới này. Ngoài ra, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Trên đây là những thông tin về cơ hội việc làm của ngành truyền thông đa phương tiện. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành, chẳng hạn như ngành Truyền thông đa phương tiện xét tuyển những tổ hợp môn nào, nên học ở đâu để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo