Ba Lý Do Để Học Ngành Kỹ Thuật Y Sinh Tại Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn.

Với sự phát triển vũ bão của nền khoa học – kỹ thuật hiện đại, chăm sóc sức khỏe con người bằng các thiết bị kỹ thuật đang trở thành xu hướng tất yếu. Đây cũng là cơ sở ra đời ngành Kỹ thuật y sinh – một lĩnh vực mới mẻ và đầy tiềm năng mà các bạn trẻ đang ngày càng quan tâm.

Hiểu một cách đơn giản, Kỹ thuật y sinh là ngành ứng dụng thành tựu hiện đại của nhiều lĩnh vực khoa học như vật lý, sinh học, công nghệ thông tin… vào nghiên cứu, chế tạo các thiết bị chẩn đoán và chữa trị nhằm chăm sóc sức khỏe con người một cách hiệu quả. Được coi là ngành thời thượng trên thế giới, Kỹ thuật y sinh luôn có chỉ số tăng trưởng cao – ngay cả trong giai đoạn kinh tế khó khăn. Dưới đây là 03 ‘điểm cộng’ không thể bỏ qua của ngành học thú vị này.

Ngành học ‘việc tìm người’

Lựa chọn ngành Kỹ thuật y sinh, bạn có thể trở thành kỹ sư nghiên cứu, chế tạo, cải tiến… sản phẩm trong các công ty thiết bị y tế; hoặc trở thành chuyên viên quản lý, vận hành, bảo quản… máy móc thiết bị trong các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám y khoa. Và cả hai lĩnh vực này tại Việt Nam đều đang thiếu nhân lực trầm trọng – nguyên nhân chính là do Kỹ thuật y sinh vẫn còn là một ngành học mới mẻ, số lượng cơ sở đào tạo hiện ít hơn nhiều so với nhu cầu xã hội.

Nhiệm vụ chính của các kỹ sư y sinh là nghiên cứu chế tạo hoặc vận hành, quản lý thiết bị y tế

Nhiệm vụ chính của các kỹ sư y sinh là nghiên cứu chế tạo hoặc vận hành, quản lý thiết bị y tế

Hệ quả là tại các bệnh viện, trung tâm y tế, nhiều trang thiết bị hiện đại không được khai thác tối đa chức năng, gây ra lãng phí trầm trọng. Trong khi đó, các công ty thiết bị y tế cũng rất ‘khát’ nhân lực để mở rộng sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực hứa hẹn này – đặc biệt là các công ty nước ngoài tại Việt Nam như Terumo, Sonion, United Healthcare… Trước tình trạng ‘việc đợi người’ như thế, các kỹ sư Y sinh với trình độ chuyên môn vững chắc và kỹ năng thành thạo chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi ra trường.

Mức lương và đãi ngộ hấp dẫn

Xuất phát từ thực tế khan hiếm nhân lực, chế độ đãi ngộ hấp dẫn dành cho các kỹ sư Y sinh là điều không còn phải nghi ngờ. Với công việc trong các phòng thí nghiệm y khoa, bệnh viện, trung tâm y tế, các công ty sản xuất kinh doanh thiết bị y tế trong nước…, mức lương khởi điểm mà một kỹ sư Y sinh nhận được thường từ 10 triệu đồng/tháng – một con số đáng mơ ước so với nhiều ngành khác hiện nay.

Còn nếu có vốn ngoại ngữ tốt và kinh nghiệm làm việc, các kỹ sư ngành này hoàn toàn có thể có mức lương trên 15 triệu đồng/tháng, hoặc làm việc cho các công ty nước ngoài với thu nhập còn hấp dẫn hơn.

Sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh có thể nhận mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng

Sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh có thể nhận mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng

Tiềm năng phát triển lâu bền

Theo đánh giá của Ipsos Business Consulting (Công ty Nghiên cứu thị trường và Tư vấn chiến lược Pháp), triển vọng phát triển của thị trường thiết bị y tế Việt Nam vẫn hết sức khả quan trong hơn 10 năm tới. Lý do chính là do tuổi thọ trung bình của người Việt Nam tăng cao cùng với sự gia tăng dân số nhóm tuổi 60 – 79 sẽ đẩy mạnh nhu cầu sử dụng thiết bị y tế trong mọi gia đình.

Bên cạnh đó, làn sóng các công ty thiết bị y tế nước ngoài đầu tư vào Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngày càng có nhiều công ty nước ngoài như Vikomed (Hàn Quốc), BMS (Sigapore)… chọn đầu tư vào Việt Nam để tận dụng các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ; trong khi đó, cùng với chiến lược phát triển ngành thiết bị y tế trong nước và để cạnh tranh hiệu quả với doanh nghiệp nước ngoài, các công ty thiết bị y tế Việt Nam không thể không “trải thảm đỏ đón nhân tài”. Xu thế phát triển lâu dài chính là lý do để Kỹ thuật y sinh trở thành một lựa chọn vững chắc cho tương lai.

Kỹ thuật y sinh được đào tạo như một ngành độc lập tại Quốc Tế Sài Gòn.

Ở khu vực phía Nam hiện nay, một số địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật y sinh uy tín có thể kể đến là ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM – HUTECH, ĐH Quốc tế TP.HCM. Trong đó, Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn là một trong số ít trường đào tạo Kỹ thuật y sinh như một ngành độc lập, thay vì là một chuyên ngành nằm trong các ngành khác. Đây sẽ là yếu tố cần quan tâm đối với bạn trẻ mong muốn chọn trường phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật y sinh.

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ NGUYỄN OANH

Tel: (028) 22.40.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0976.40.88.44 – 0911.40.88.44

Email: truongquoctesaigon@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/quoctesaigon.vn/

Đăng Ký Tại Đây: https://goo.gl/forms/FdtnHfoRSO9KVAHo1

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ QUẢNG NGÃI

Tel: (025) 56.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0912.27.88.44 – 0914.27.88.44 – 0988.27.88.44

Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Đăng Ký Nhập Học: https://goo.gl/forms/EMN4mxtGT5lOusMo2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0842.40.8844

Contact Me on Zalo