Học ngành Điều dưỡng ở đâu? Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn lựa chọn đúng đắn.

Bạn có ước mơ trở thành một Cử nhân Điều dưỡng tương lai và bạn nhận thấy mình hội đủ tố chất để theo đuổi ngành Điều dưỡng thì hãy tìm hiểu việc nên học ngành Điều dưỡng ở đâu là tốt nhất. Đây là câu hỏi quan trọng, bởi vì việc chọn trường Đại học uy tín đúng với năng lực bản thân sẽ giúp bạn đạt đến ước mơ để giúp bạn tạo được tiền đề vững bền cho sự nghiệp mai sau.
Học ngành Điều dưỡng việc làm thế nào?
Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM, thì điều dưỡng là một trong những ngành giữ vai trò nòng cốt của hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tại nước ta, theo mức chuẩn của Bộ Y tế, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng từ trung cấp trở lên cho 10 nghìn dân.
Tại sao nên học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn?
Điều dưỡng đang là ngành “hot” nên cơ hội việc làm luôn rộng mở với các bạn sinh viên
Như vậy, đây là thời điểm vô cùng thuận lợi để các Điều dưỡng viên thẻ hiện năng lực của mình. Nhưng học ngành Điều dưỡng ở đâu để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai. Tùy vào năng lực và điều kiện của bản thân, các bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường học tập thích hợp nhất.
Chọn học ngành điều dưỡng tại trường nào?
Đối với ngành Điều dưỡng, các bạn có thể tham khảo những trường đào tạo ngành này uy tín như: Đại học Y Dược TP HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Cần Thơ,… Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của ngành Điều dưỡng, trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn dự kiến mở đào tạo ngành này từ năm 2018.

Tại SGI, ngoài việc đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên sâu của ngành nghề, sinh viên được cọ xát thực tế ngành học trong chính các giờ học chuyên sâu thông qua sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của giảng viên giàu kinh nghiệm. Các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

 
Các cuộc thi về học thuật, văn hóa, văn nghệ sẽ giúp các bạn phát triển kĩ năng bản thân
Mức điểm chuẩn ngành điều dưỡng tại các trường thế nào?
Sau khi tìm hiểu được thông tin các trường đào tạo ngành Điều dưỡng, các bạn đừng nên quên tìm hiểu thêm về mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường ở những năm trước để cơ hội trúng tuyển của mình là cao nhất nhé. Dưới đây mà mức điểm trúng tuyển ngành Điều dưỡng của một số trường Đại học uy tín mà bạn có thể tham khảo:

>> Đại học Y Dược TP.HCM: điểm trúng tuyển dao động khoảng 22 – 23 điểm ở tổ hợp môn (Toán – Hóa – Sinh)
>> Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: điểm trúng tuyển dao động khoảng 21- 22 điểm ở tổ hợp môn (Toán – Hóa – Sinh )
>> Đại học Y Dược Cần Thơ: điểm trúng tuyển dao động khoảng 22- 23 điểm ở tổ hợp môn (Toán – Hóa – Sinh)

Năm 2018, Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn dự kiến đào tạo và tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng thông qua hai phương thức: xét kết quả thi THPT Quốc gia và Xét học bạ THPT. Với 4 tổ hợp môn là (Toán – Lý – Hóa), (Toán – Hóa – Sinh), (Toán – Hóa – Anh) và (Văn, Hóa, Sinh).

Cụ thể, mức điểm trúng tuyển ngành điều dưỡng tại SGI theo dự đoán có thể cao hơn mức điểm sàn của Bộ Giáo dục – Đào tạo ít nhất từ 2-3 điểm ở phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia, và từ có thể sẽ trên 20 điểm đối với phương thức xét tuyển theo học bạ lớp 12. Tuy nhiên, cụ thể mức điểm không riêng ngành điều dưỡng mà tất cả các ngành khác sẽ được Hội đồng Tuyển sinh của trường quyết định.

Có thể thấy, việc lựa chọn được trường Đại học uy tín phù hợp với bản thân để theo học ngành Điều dưỡng sẽ giúp bạn phát huy được năng lực bản thân và niềm đam mê với nghề sau khi tốt nghiệp. Hi vọng bài viết đã giải đáp được cho bạn câu hỏi học ngành Điều dưỡng ở đâu? Chúc các bạn sẽ tự tin và chọn được trường Đại học uy tín – chất lượng trong mùa tuyển sinh sắp đến!

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ NGUYỄN OANH

Tel: (028) 22.40.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0976.40.88.44 – 0911.40.88.44

Email: truongquoctesaigon@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/quoctesaigon.vn/

Đăng Ký Tại Đây: https://goo.gl/forms/FdtnHfoRSO9KVAHo1

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ QUẢNG NGÃI

Tel: (025) 56.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0912.27.88.44 – 0914.27.88.44 – 0988.27.88.44

Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Đăng Ký Nhập Học: https://goo.gl/forms/EMN4mxtGT5lOusMo2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!